SÔI NỔI, THIẾT THỰC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC Ở KHU DÂN CƯ NĂM 2023.

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), những ngày qua, trong khí thế phấn khởi, vui tươi, nhiều khu dân cư trên địa bàn phường Quyết Thắng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thật sự là ngày hội của tình đoàn kết và sức mạnh cộng đồng.

Ngày hội Đại đoàn kết tại Tổ dân phố 1

Từ ngày 09 đến ngày 17/11, không khí  vui tươi và phấn khởi hiện diện khắp các khu dân cư trên địa bàn, với việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023); 20 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/2003 - 18/11/20230). Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc; là dịp để người dân ở các khu dân cư thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, đồng tâm hiệp lực xây dựng đời sống văn hóa; là chất keo vững chắc gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.

Ngày hội Đại đoàn kết tại Tổ dân phố 2

Tại ngày hội, các đại biểu cùng bà con nhân dân đã ôn lại 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thông qua kết quả thực hiện các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, phong trào ủng hộ “”tết vì người nghèo", ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn,… Theo đó, năm 2023 toàn phường có 3.193 hộ gia đình, với 15.596 nhân khẩu; hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt trên 90%; tổ dân phố giữ vững danh hiệu tổ dân phố văn hóa; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 80 triệu đồng/người/năm. Trong năm qua, người dân trên địa bàn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện hiệu quả các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước phát động.

Ngày hội Đại đoàn kết tại Tổ dân phố 3

Về dự ngày hội cùng bà con nhân dân trên địa bàn và phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Hải An, Uỷ viên ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố và lãnh đạo phường đánh giá cao kết quả mà cán bộ và nhân dân các khu dân cư đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh các cấp ủy, chi bộ, ban cán sự tổ dân phố và nhân dân cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước sâu rộng trong nhân dân; tuyên truyền, động viên nhân dân tham gia thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; chú trọng vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, bài trừ tệ nạn xã hội, phấn đấu giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa và nâng cao hơn hơn nữa tỷ lệ gia đình văn hóa; tập trung đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tin tưởng với tinh thần đoàn kết, gắn bó của cán bộ và nhân dân, thời gian tới tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn sẽ ngày càng phát triển; khối đại đoàn kết toàn dân sẽ tiếp tục được củng cố vững chắc.

Ngày hội Đại đoàn kết tại Tổ dân phố 4

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Và ngày hội Đại đoàn kết tại các khu dân cư trên địa bàn phường đã trở thành hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong đời sống Nhân dân, không chỉ đem lại không khí vui tươi, đầm ấm của sự gắn kết mà còn là dịp để bà con nhân dân thực hiện quy chế dân chủ, sẻ chia cùng cộng đồng và hăng hái thi đua xây dựng đô thị văn minh ngay từ cơ sở; qua đó, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Ngày hội Đại đoàn kết tại Tổ dân phố 5

Trong dịp này, trên địa bàn phường Quyết Thắng có 46 hộ gia đình vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND phường vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào, đạt danh hiệu gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2023.

Ngày hội Đại đoàn kết tại Tổ dân phố 6

Ngày hội Đại đoàn kết tại Tổ dân phố 7

Ngày hội Đại đoàn kết tại Tổ dân phố 8

* Một số hình ảnh tại Ngày hội: