THÀNH PHỐ KON TUM CHUẨN BỊ ĐÓN ĐOÀN CHỞ HÀI CỐT LIỆT SĨ VỀ NƯỚC

Thực hiện Kế hoạch số 1353/KHBCĐ, ngày 21/4/2024 của Ban Chỉ đạo 515 về việc Hội đàm, dự Lễ tiễn hài cốt liệt sĩ; đón Đội K53 hoàn thành nhiệm vụ tìm kiếm quy tập về nước; tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào và Campuchia được quy tập trong mùa khô năm 2023 – 2024. Để ngày đón các anh hùng liệt sĩ trở về đất mẹ trang nghiêm, hiện thành phố Kon Tum đang triển khai công tác tuyên truyền, treo băng rôn, khẩu hiệu, vận động Nhân dân dọc tuyến Quốc lộ 14 treo cờ Tổ quốc; chuẩn bị bố trí lực lượng cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân, học sinh, đoàn viên thanh niên.. đứng dọc tuyến Quốc lộ 14 đón Đoàn xe chở hài cốt liệt sĩ đi qua địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân thành phố Kon Tum chào đón Đoàn đưa hài cốt liệt sĩ về nước năm 2023

Thành phố sẽ bố trí 50 băng rôn dọc theo tuyến đường Quốc lộ 14 (đoạn từ xã Hòa Bình đến phường Ngô Mây); tổ chức điều tiết giao thông từ xã Hòa Bình dọc theo Quốc lộ 14 đến hết địa bàn phường Ngô Mây trong thời gian đón hài cốt liệt sĩ qua địa bàn thành phố. Ban Chỉ huy quân sự thành phố phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã, phường (dọc QL14) cử lực lượng DQTV tham gia đón hài cốt liệt sĩ khi Đoàn xe đi qua địa bàn thành phố Kon Tum. Thành phố cũng huy động 500 giáo viên, học sinh; 100 cán bộ, đoàn viên cùng Nhân dân trên địa bàn các xã, phường Hòa Bình, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quyết Thắng, Quang Trung, Duy Tân, Ngô Mây cầm cờ Tổ quốc vẫy chào khi Đoàn xe chở hài cốt liệt sĩ đi qua.

Theo dự kiến, khoảng 13 giờ 30 phút, ngày 04/6/2024, Đoàn đưa hài cốt liệt sĩ sẽ đến địa bàn xã Hòa Bình trong sự chào đón trang nghiêm và lòng thành kính của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc thành phố Kon Tum.

Theo Trang TTĐT thành phố Kon Tum

Năm 2024 : 61.426