THÀNH PHỐ KON TUM: KÊU GỌI CHUNG TAY TRANG TRÍ, DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG CHÀO MỪNG 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

Ngày 27/3, ông Nguyễn Thanh Mân- Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum cho hay vừa ký ban hành văn bản kêu gọi cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân chung tay trang trí đô thị, vệ sinh môi trường chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập thành phố.

Quan tâm đầu tư chỉnh trang đô thị.

Theo ông Nguyễn Thanh Mân, hiện nay, chính quyền thành phố Kon Tum đã và đang triển khai nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm 15 năm ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009 - 10/4/2024). Trong đó có chỉnh trang đô thị, đẩy mạnh xây dựng và giới thiệu hình ảnh thành phố Kon Tum “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh và An toàn” đến với du khách, bạn bè trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Trong điều kiện nguồn lực có hạn, UBND thành phố Kon Tum kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn chung tay cùng chính quyền trang trí đô thị, vệ sinh môi trường.

Theo đó, tại văn bản số 1110/UBND-HTĐT, chính quyền thành phố kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp xây dựng phương án trang trí đèn điện phía trước cơ quan, đơn vị, hoặc trong khuôn viên trụ sở.

Các hộ gia đình, cá nhân tiến hành tổng dọn vệ sinh sạch sẽ trước ngày 10/4/2024 nhằm tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp trên toàn địa bàn thành phố. Khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân có nhà mặt tiền tại các tuyến phố, nhất là các tuyến phố chính trong nội thành thành phố, trang trí đèn điện tạo cảnh quan.

UBND thành phố giao chính quyền các xã, phường tổ chức tuyên truyền đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các hộ gia đình tổng dọn vệ sinh môi trường; thay mới các cờ Tổ quốc đã cũ, rách và trang trí đèn điện trước mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình. Phương pháp tuyên truyền, vận động phải phù hợp, linh hoạt, tránh ép buộc nhân dân phải thực hiện.

Vận động người dân tích cực tham gia dọn vệ sinh.

Tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng tập kết chất thải rắn cồng kềnh (như giường, tủ, nệm, bàn, ghế salon, tranh ảnh khổ lớn, thảm sàn, gốc cây, thân cây, nhánh cây) và chất thải xây dựng (xà bần, phế thải) không đúng quy định làm mất mỹ quan đô thị.

Ông Nguyễn Thanh Mân khẳng định, sự đồng hành, chung tay ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể nhân dân sẽ góp phần quan trọng tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày diễn ra các sự kiện chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập thành phố.

Nguồn: Báo Kon Tum.

Năm 2024 : 49.976