THÀNH PHỐ KON TUM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM, TỆ NẠN XÃ HỘI VÀ XÂY DỰNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023.

Thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023.

Chiều ngày 01/03/2024, tại Hội trường Công an thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thành phố chủ trì; Tới dự Hội nghị còn có Thượng tá Lê Anh Tuấn - Phó trưởng phòng PV01, Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Từ Vương Thông - Phó trưởng Công an thành phố, Phó Trưởng BCĐ, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan thành viên BCĐ thành phố; đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường; chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường; đại diện những tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2023, công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cấp, các ngành, trong đó, lực lượng Công an là nòng cốt đã thực hiện tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống các loại tội phạm, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thành phố chủ trì, phát biểu tại Hội nghị

Công tác phòng ngừa tội phạm; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được chú trọng; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành, địa phương... qua đó, tạo chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao đời sống người dân và ổn định tình hình an ninh, trật tự, nhất là tại địa bàn trọng điểm, vùng đồng bào DTTS; huy động được sức mạnh của toàn dân trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 117 tin về an ninh trật tự, trong đó 102 tin có giá trị phục vụ công tác điều tra, khám phá tội phạm.

Đồng chí Thượng tá Từ Vương Thông - Phó trưởng Công an thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo trình bày Báo cáo tổng kết công tác của Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố năm 2023

Kết quả đấu tranh với các loại tội phạm đạt được nhiều thành tích nổi bật, tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 93%; đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 84,8%, trong đó, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Tiến độ điều tra các vụ án điểm được dư luận xã hội quan tâm được đưa ra xét xử kịp thời.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đánh giá những mặt đạt được, hạn chế, vướng mắc và đưa ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo thành phố ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các cơ quan, ban ngành, địa phương. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Tỉnh và UBND thành phố trong công tác; kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, lấy cơ sở là địa bàn trọng tâm tập trung các biện pháp phòng chống tội phạm; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm, phòng, chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội; củng cố, phát huy hiệu quả của các mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải ở cơ sở, thực sự là nền tảng của phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấykhen cho 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Nguồn: Công an thành phố Kon Tum.

Năm 2024 : 50.635