TỔ CHỨC LỄ RA MẮT TỔ HỢP TÁC SẢN XUẤT, KINH DOANH CÁC SẢN PHẨM TỪ DƯỢC LIỆU

Ngày 03/11/2023, Hội Nông dân phường Quyết Thắng tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ dược liệu. Về d chỉ đạo Lễ ra mắt có đồng chí Phạm Thị Diễm Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Kon Tum; đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Nguyễn Đức Ngọ, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường. Tham dự buổi Lễ có đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân phường; Chi hội trưởng các Chi hội Nông dân cùng Thành viên Tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ dược liệu phường Quyết Thắng.

Quang cảnh buổi Lễ

Tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ dược liệu phường Quyết Thắng được thành lập ngày 20/9/2023 với 04 thành viên trẻ tuổi, năng động, nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, nhiệt tình, tâm huyết. Mặt hàng sản xuất, kinh doanh của Tổ hợp tác là sản phẩm hướng đến sức khỏe của người tiêu dùng, như: Trà thảo dược túi lọc, bột ngâm chân, bột trà xanh, bột nghệ, bột đậu đỏ, yến mạch dưỡng nhan, dầu gội thảo dược,... Các sản phẩm hầu hết được chế biến từ lá hoặc hoa, củ, quả, rễ, của các loại cây dược liệu, có nguồn gốc rõ ràng; tất cả sản phẩm được sấy lạnh, hong khô theo công nghệ hiện đại, giữ được nguyên chất thành phần, mùi vị của các dược liệu, không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nguyên liệu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ dược liệu ra mắt tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt Tổ hợp tác, đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng của Ban Chấp hành Hội nông dân phường các thành viên sáng lập Tổ hợp tác trong thời gian vừa qua. Đề nghị Tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ dược liệu trong thời gian tới cần tập trung bám chắc vào Quy chế hoạt động và quản lý của Tổ hợp tác điều hành, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Tổ hợp tác; xây dựng đội ngũ thành viên năng động, nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, gắn bó lâu dài với Tổ hợp tác để Tổ hợp tác phát triển bền vững, sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, các thành viên cần liên kết, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, cần tăng cường liên doanh, liên kết với các tổ chức mạnh, có kinh nghiệm trên địa bàn thành phố, tỉnh và khu vực lân cận. Yêu cầu Hội nông dân phường phải đóng vai trò đầu tàu, hướng dẫn, hỗ trợ cho Tổ hợp tác được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách, kết nối sản phẩm của hội viên Hội nông dân với tổ hợp tác, quảng bá giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm, kiểm tra, giám sát trong quá trình triển khai Tổ hợp tác, nhân rộng thành viên tham gia và đa dạng thêm loại hình sản phẩm.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân phường phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt

Hội Nông dân phường Quyết Thắng xác định phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức hội, trong đó tổ hợp tác có vai trò, vị thế đặc biệt quan trọng. Trong thời gian tới, Hội Nông dân phường sẽ tiếp tục quan tâm theo dõi, giúp đỡ cho Tổ hợp tác ngày càng phát triển, hoạt động có hiệu quả.

* Một số hình ảnh tại buổi Lễ ra mắt mô hình Tổ hợp tác:

Tin, ảnh: Yến Nhi

Năm 2024 : 53.068