A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC LỰC LƯỢNG RA QUÂN, XỬ LÝ VI PHẠM TRẬT TỰ ĐÔ THỊ, AN TOÀN GIAO THÔNG TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG QUYẾT THẮNG.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố và của Đảng uỷ phường, trong thời gian qua, UBND phường đã chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý chợ thành phố, Khối dân vận, Mặt trận và các đoàn thể phường tổ chức ra quân thường xuyên vào các ngày trong tuần (kể cả ban đêm, ngày nghỉ) nhằm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông như lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán; thực hiện tháo dỡ mái hiên, mái che, bục bệ, ram dốc, đặt, để bảng hiệu, bảng quảng cáo và các vật dụng khác lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, không dừng xe, đỗ xe dưới lòng đường để mua hàng hoá; tập trung tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động trên xe trật tự đô thị, tuyên truyền trực tiếp trong các cuộc họp, giao ban tổ dân phố để người dân biết, đồng thuận, thống nhất với chủ trương xây dựng phường Quyết Thắng ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Lực lượng ra quân tháo dỡ mái hiên, mái che, dù, bạt không đúng quy định tại tuyến đường Lê Hồng Phong

Lực lượng liên ngành đã tập trung kiểm tra, xử lý các "điểm đen" về trật tự đô thị, an toàn giao thông; xử lý các trường hợp dừng xe, đậu đỗ xe để mua hàng hóa dưới lòng đường, không đúng nơi quy định. Trong đó, tập trung xử lý các tuyến đường: Ngô Quyền, Đoàn Thị Điểm, Thạch Lam, Tố Hữu, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo,... và tổ chức duy trì lực lượng tuần tra, kiểm soát, không để tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để mua bán, kinh doanh; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tổ chức tháo dỡ mái hiên, mái che không đúng quy định tại đường Tố Hữu

Tổ chức lực lượng kiểm tra, xử lý các trường hợp nhóm họp Chợ, mua bán trái phép ban đêm trên địa bàn

Kiểm tra, xử lý các trường hợp mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường khu vực trước Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum

Tổ Quản lý trật tự phường Quyết Thắng phối hợp với Ban Quản lý chợ thành phố kiểm tra, xử lý các trường hợp mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn

Qua các đợt ra quân cao điểm, tổ chức lực lượng ra quân thường xuyên, tình hình vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn tuy có giảm nhưng tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, mua bán vẫn còn xảy ra, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và an toàn giao thông. Trong thời gian tới, phường Quyết Thắng tiếp tục tăng cường lực lượng, phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý Chợ thành phố, các phòng ban có liên quan để xử lý triệt để các “điểm đen” về trật tự đô thị; lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán; xử lý các trường hợp dừng xe, đỗ xe để mua hàng hóa dưới lòng đường và các trường hợp đậu đỗ xe không đúng quy định. Thường xuyên tổ chức lực lượng tuần tra, duy trì, không tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, đặc biệt là tại các tuyến đường giao thông đối ngoại, tuyến phố văn minh, khu vực xung quanh Chợ, Trung tâm thương mại thành phố,...

UBND phường phối hợp với Ban Quản lý Chợ thành phố xây dựng Kế hoạch liên ngành, thành lập các chốt kiểm tra lưu động và cố định để tập trung xử lý vi phạm, phân công lực lượng tuần tra thường xuyên, kiểm tra liên tục, thực hiện quyết liệt các giải pháp để duy trì trật tự đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Trong đó, tập trung xử lý triệt để tại các tuyến đường xung quanh Chợ, Trung tâm thương mại, các tuyến đường giao thông trục chính,... không để tình trạng "buôn gánh, bán bưng" ở các tuyến đường như hiện nay.

Để tiếp tục duy trì phường Quyết Thắng đạt tiêu chuẩn phường văn minh đô thị, ngoài việc ra quân, chấn chỉnh, xử lý thường xuyên của chính quyền thì cần phải có sự tham gia phối hợp tích cực hơn nữa của người dân trong và ngoài địa bàn.

* Một số hình ảnh ra quân, xử lý vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông:

Tin, ảnh: Trúc Quỳnh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 83
Hôm qua : 78
Tháng 07 : 1.881
Tháng trước : 3.359
Năm 2024 : 59.512