ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN PHƯỜNG QUYẾT THẮNG LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2024-2029.

Chiều ngày 31/5, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Quyết Thắng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Thị Hồng Hạnh - Thành ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố. Về phía lãnh đạo địa phương có các đồng chí: Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đinh Thanh Lâm, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường. Tham dự đại hội còn có đại diện Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam; các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên phường qua các thời kỳ và hơn 50 đại biểu chính thức là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho hơn 210 hội viên trên địa bàn phường.

Văn nghệ chào mừng

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Kon Tum, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể, công tác Hội và và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024 đạt được kết quả khả quan, đặc biệt công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, công tác giáo dục truyền thống đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, niềm tin và lòng tự hào dân tộc cho hội viên thanh niên. Cuộc vận động Thanh niên sống đẹp - sống có ích;“Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”;“Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng” tiếp tục có bước phát triển khơi dậy và phát huy tinh thần tình nguyện của hội viên thanh niên, động viên các lực lượng thanh niên tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Quyết Thắng đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống; công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, tổ chức các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ các gia đình chính sách, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Trong nhiệm kì qua, Uỷ ban Hội đã giúp đỡ được 10 thanh niên chậm tiến, phối hợp với Đoàn thanh niên phường xây dựng công trình thanh niên “Nhà chờ học sinh”; duy trì mô hình “ Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự ” tại đường Phan Đình Phùng; thường xuyên tổ chức các đợt ra quân Ngày thứ Bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh; sửa chữa 80m đường dân sinh tại tổ dân phố 1; vận động hơn 500 suất quà tặng các đối tượng khó khăn trên địa bàn thành phố với số tiền 100.000.000đ; tặng 07 sổ tiết kiệm, 15 phần quà cho các đối tượng chính sách dịp 27/7 hàng năm với kinh phí 8.000.000đ; có 15 hội viên, thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự (đạt tỉ lệ 100%); tổ chức thăm và tặng 15 suất quà trị giá 1.500.000đ cho thanh niên lên đường nhập ngũ; tặng 170 phần qua cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với kinh phí 51.000.000đ; tặng 01 xe đạp cho học sinh khó khăn trị giá 2.000.000đ, 35 phần quà cho các em khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo,... với kinh phí 7.250.000đ; phối hợp với Đoàn Thanh niên giới thiệu, tạo điều kiện cho 33 thanh niên vay vốn giải quyết việc làm với tổng số tiền cho vay hơn 1,5 tỷ đồng từ vốn vay NHCSXH tỉnh…

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Quyết Thắng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029  đã bầu 11 anh, chị, có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, năng lực nhiệt tình, đoàn kết thống nhất ý chí và hành động cho ý chí nguyện vọng của hội viên thanh niên, 01 Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch; Chị Trần Ngọc Hân được hiệp thương làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Quyết Thắng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã hiệp thương 3 anh, chị đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Kon Tum lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ủy ban hội khóa mới ra mắt trước Đại hội.

Với khẩu hiệu Thanh niên phường Quyết Thắng - Đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển”, Hội LHTN Việt Nam phường Quyết Thắng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 quyết tâm triển khai thực hiện hoàn thành 10 chỉ tiêu Đại Hội đề ra. Phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng phường Quyết Thắng phát triển nhanh và bền vững, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia, góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động.

Tại Đại hội, đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND phường cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024

*Một số hình ảnh tại Đại hội:

Năm 2024 : 61.427