PHƯỜNG QUYẾT THẮNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG, QUÂN SỰ NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG, QUÂN SỰ NĂM 2023.

Chiều 07/12/2022, UBND phường Quyết Thắng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Về dự Hội nghị tổng kết có đồng chí Đại úy A Tiêm, Trợ lý Chính trị ban Chỉ huy Quân sự thành phố; đồng chí Nguyễn Hải An, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Ban chỉ huy Quân sự phường, tổ đội trưởng các tổ dân phố và các chiến sỹ dân quân phường.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Năm 2022, cấp ủy, chính quyền phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Nổi bật là trong năm phường đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; tổ chức đón quân nhân xuất ngũ về địa phương trang trọng, chu đáo; tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao; đăng ký quản lý 87 đồng chí quân nhân dự bị và 80 phương tiện kỹ thuật các loại; phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân, lực lượng dự bị động viên vượt chỉ tiêu đề ra; tham gia phối hợp diễn tập phòng thủ dân sự với thành phố đạt kết quả cao,... Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực tham gia phát biểu, đề xuất nhiều giải pháp thiết thực để triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023, nhất là các giải pháp về triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; phát triển đảng trong lực lượng dân quân, dự bị động viên, tổ đội trưởng ở các tổ dân phố; nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ đội trưởng; nâng cao chất lượng, độ tin cậy của lực lượng dân quân,...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 của các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là lực lượng vũ trang phường. Để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2023, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị cấp ủy, chi bộ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và lực lương vũ trang phường tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với quan tâm xây dựng, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ một cách đồng bộ, vững chắc; triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương mà thành phốgiao. Tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng trong nắm, dự báo, đánh giá tình hình và tham mưu xử lý có hiệu quả các vụ việc. Tiếp tục chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh về mọi mặt; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của lực lương dân quân, dự bị động viên, bảo đảm thực sự là lực lượng nòng cốt trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, cũng như sẵn sàng chiến đấu ở cơ sở; làm tốt công tác phát triển Đảng trong các lực lượng và thực hiện đạt kết quả chủ trương tổ đội trưởng là đảng viên theo kế hoạch; chuẩn bị nội dung, đảm bảo kinh phí, cơ sở vật chất và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023 đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hải An phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị tổng kết, UBND phường đã khen thưởng cho 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022. Đây là sự ghi nhận của phường đối với sự nỗ lực, cố gắng của các đồng chí trong thời gian qua.

Đồng chí Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022.