GẶP MẶT NGƯỜI CÓ CÔNG NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Sáng 27.7.2023, UBND phường Quyết Thắng tổ chức gặp mặt người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Trần Duy Hải, Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Quyết Thắng; đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phường; bí thư chi bộ các chi bộ trực thuộc, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, các đơn vị trường học; tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận và hơn 140 đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị gặp mặt, đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường đã ôn lại ý nghĩa và truyền thống 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023); đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình chính sách, người có công đã có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng quê hương, đất nước.

Trên địa bàn phường Quyết Thắng, có hơn 140 đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm đến công tác quản lý, chăm sóc, thực hiện đầy đủ, đúng quy định các chế độ chính sách đối với thương binh, liệt sỹ, người có công như: Thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết; cấp, đổi thẻ bảo hiểm y tế được thực hiện thường xuyên, kịp thời; chi trả phụ cấp, trợ cấp được thực hiện nghiêm túc; rà soát các đối tượng chính sách; thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như giải quyết kịp thời những thắc mắc, kiến nghị cho các đối tượng là người có công,…

Đồng chí Nông Hồng Đề, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường trao tặng sổ tiết kiệm của Hội Cựu chiến binh phường cho Thương binh Trần Thị Kim Lĩnh, người bị nhiễm chất độc hóa học

Phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của toàn xã hội, trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, góp phần quan trọng vào việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân ái của mỗi người dân Việt Nam. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ năm 2023, các tổ chức chính trị - xã hội, Công an, Ban chỉ huy Quân sự, Quỹ tín dụng nhân dân phường; Tiểu đoàn 12, Trung Đoàn pháo binh 4, Sư Đoàn 10 đã tổ chức trao tặng 12 sổ tiết kiệm, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 500.000 đồng cho 12 thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công và người bị nhiễm chất độc hóa học.

Đồng chí Trần Trần Duy Hải, Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Quyết Thắng trao tặng sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng nhân dân Quyết Thắng cho thương binh Phan Văn Tấn; thương binh Bùi Văn Thìn; Bệnh binh Nguyễn Xuân Chiên

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị đã trao tặng 7 sổ tiết kiệm cho các thương binh, bệnh binh trên địa bàn. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Năm 2024 : 53.057