HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2023.

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được và động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè, sáng ngày 16/8, Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động hè phường Quyết Thắng  tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động hè năm 2023.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Bích Thủy, Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố, phụ trách các hoạt động hè phường Quyết Thắng; đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động hè phường, chủ trì Hội nghị; đồng chí Nguyễn Đức Vũ, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường, Phó Trưởng ban thường trực chỉ đạo tổ chức các hoạt động hè phường. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực HĐND phường; các thành viên Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động hè phường năm 2023; Tiểu ban chỉ đạo hè 08 tổ dân phố và đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn phường.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Vũ, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường, Phó Trưởng ban thường trực chỉ đạo tổ chức các hoạt động hè phường đã thông qua Báo cáo tổng kết các hoạt động hè năm 2023. Hoạt động hè phường Quyết Thắng được diễn ra từ ngày 26/5/2023 đến ngày 15/8/2023 với nhiều chủ đề đa dạng, phong phú theo từng tháng, tổ chức sinh hoạt hè định kỳ vào các ngày chủ nhật hàng tuần. Năm 2023, Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động hè phường đã tiếp nhận bàn giao tổng cộng 1.319 em từ các trường gửi về địa phương (trong đó cấp I : 737 em, cấp II : 571 em và cấp III : 11 em).

Năm nay, Ban Chỉ đạo các hoạt động hè phường đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao với nhiều nội dung và hình thức phong phú, ý nghĩa, thu hút nhiều thanh thiếu nhi trên địa bàn phường tham gia như: tổ chức trao 129 phần quà của Hội Khuyến học cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tâp; tặng 03 phần quà cho các em học sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tổng trị giá 600.000 đồng; tổ chức giải bóng đá mini, tập huấn kỹ năng bơi lội gắn với tuyên truyền và thực hành phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, thu hút hơn 50 thanh thiếu nhi tham gia; tham gia Hội nghị diễn đàn trẻ em thành phố Kon Tum đạt kết quả cao; tổ chức các buổi sinh hoạt lồng ghép tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, truyền thống cách mạng của dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, "Uống nước nhớ nguồn"; quyên góp 30 ly nến, cử đoàn viên thanh niên tham dự Lễ thắp nến tri ân tại Khu di tích lịch sử Ngục Kon Tum và Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ thành phố Kon Tum. Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động hè phường đã thăm, tặng quà trị giá 500.000đ cho gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công cách mạng; tổ chức tuyên tuyền cho phụ huynh các em học sinh tích cực thực hiện cuộc vận động “Giúp bạn đến trường -  Cùng hướng tới tương lai”; “Toàn dân đưa trẻ đến trường” nhân ngày khai giảng năm học 2023 - 2024. Qua đó, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh thiếu nhi ở địa bàn dân cư trong dịp hè; ngăn chặn tình trạng thanh thiếu nhi bị tai nạn thương tích, đuối nước… nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Phạm Thị Bích Thủy, Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Bích Thủy, Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những kết quả đạt được của Ban chỉ đạo các hoạt động hè phường. Đồng chí đề nghị đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, nâng cao chất lượng sinh hoạt hè cũng như số lượng thanh thiếu nhi tham gia hoạt động hè tại địa phương. Đồng chí nhấn mạnh: Nhiệm vụ chăm lo cho trẻ em là nhiệm vụ lâu dài, xuyên suốt của toàn xã hội, do đó cần có sự quan tâm, chia sẻ giữa các ban ngành; phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo hè để tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo nhằm thu hút tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi tham gia. Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian tới cần đổi mới hơn nữa các nội dung, hình thức và chất lượng các hoạt động tuyên truyền về tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, phổ biến pháp luật cho thanh thiếu nhi. Chú trọng việc chuyển đổi số, tăng cường giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng sử dụng các thiết bị số và mạng xã hội trong tổ chức các hoạt động, chương trình hè. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi, sở thích, thị hiếu của thanh thiếu nhi hiện nay. Lực lượng đoàn viên thanh niên cần năng động, sáng tạo để tổ chức nhiều hoạt động hè khác nhau, đổi mới nội dung phương thức hoạt động; đồng thời quan tâm tuyên truyền những nội dung cốt lõi như tuyên truyền pháp luật về xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh.

Tại Hội nghị đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2023, Hội Liên hiệp phụ nữ phường trao tặng phần quà trị giá 500.000đ cho em Mai Xuân Hoàng, con của hộ cận nghèo tại tổ dân phố 3, phường Quyết Thắng đạt thành tích cao trong học tập./.

Năm 2024 : 53.068