NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023.

Sáng 01/8/2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Kon Tum tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Quang cảnh Ngày hội

Về dự có các đồng chí: Thượng tá Bùi Thị Hoa, Trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Thị Hồng, Phó Trưởng Phòng Công tác Đảng, công tác chính trị, Công an tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí: Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo 138 thành phố; cán bộ lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền, các đoàn thể phường Duy Tân; các thành viên Ban chỉ đạo 138 thành phố và 21 xã, phường.

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thành phố được triển khai sáng tạo, hiệu quả, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong việc xây dựng, thực hiện các mô hình như: “Tổ đảm bảo ANTT vì giáo sứ bình yên” tại xã Đăk năng”; “Tiếng kẻng an ninh” tại xã Kroong; “Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy”; Mô hình Bản tin ANTT… Công an thành phố đã cấp phát 6.827 tài liệu khuyến cáo PCCC và cứu hộ cho các gia đình; tuyên truyền tác hại của ma tuý, thuốc lá điện tử, quy định của pháp luật về giao thông đường bộ tại 25 điểm trường, 01 cơ quan với 13.000 lượt học sinh, giáo viên và cán bộ, công chức, viên chức tham gia. Hiện nay thành phố có 154/154 khu dân cư; 21/21 xã, phường; 104 cơ quan; 43 doanh nghiệp; 33 trường học đăng ký thực hiện Thông tư 124 của Bộ Công an. Trong 6 tháng đầu năm 2023, đã vận động, thu hồi 60 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo các loại. Qua đó đã giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ. Tình hình ANTT trên địa bàn thành phố được giữ vững; các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật từng bước được kiềm chế; góp phần xây dựng, củng cố thế trận an ninh Nhân dân trong tình hình mới ngày càng vững chắc.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thanh Mân, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo thành phố nhấn mạnh: Trước tình hình thế giới và trong nước dự báo tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường; các thế lực thù địch đẩy mạnh hoạt động “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, bọn phản động ở nước ngoài tiếp tục móc nối với số đối tượng chính trị, tăng cường các hoạt động chống phá. Hoạt động của tội phạm kinh tế, hình sự, ma túy có chiều hướng gia tăng, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông vẫn là những vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Vì vậy cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động toàn dân xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ theo từng chuyên đề cụ thể, phù hợp với tình hình, yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTQ trong từng giai đoạn phù hợp với đặc điểm của từng khu vực dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học để phong trào phát triển sâu rộng, đồng đều trong toàn thành phố. Chỉ đạo nhân rộng các mô hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Hàng năm tổ chức sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm, động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng thế trận an ninh nhân dân ở cơ sở.

Sau Ngày hội điểm, đề nghị các xã, phường khẩn trương triển khai tổ chức đại trà Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo sự lan tỏa rộng khắp để phong trào ngày càng phát huy hiệu quả.

Khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào

Với những kết quả đạt được trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Bộ Công an đã tặng kỷ niệm chương Bảo vệ ANTQ cho 02 cá nhân; tặng bằng khen cho cán bộ và Nhân dân phường Trường Chinh, Duy Tân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân. Cũng tại Ngày hội, nhiều tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc được tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố và UBND phường Duy Tân.

Tại Ngày hội, Ban chỉ đạo 138 phường Duy Tân đã tổ chức ra mắt mô hình “ Câu lạc bộ phòng chống tội phạm”; ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” giữa các tổ dân phố trên địa bàn.

Đại diện các khu dân cư phường Duy Tân ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào

Việc tổ chức Ngày hội nhằm biểu dương những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng Phong trào“Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; từ đó đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng lực lượng Công an Nhân dân thực sự vững mạnh...

Nguồn: Trang TTĐT thành phố Kon Tum.

Năm 2024 : 53.061