PHƯỜNG QUYẾT THẮNG TỔ CHỨC KÝ CAM KẾT KHÔNG ĐỂ XẢY RA TÌNH TRẠNG ĐỐT PHÁO TRÁI PHÉP TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Chiều 07/12/2022, UBND phường Quyết Thắng đã tổ chức buổi Lễ ký cam kết không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Về dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Hải An, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Namcác đoàn thể chính trị - xã hội phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UVBTV Đảng ủy, Trưởng công an phường Quyết Thắng triển khai nội dung Bản ký cam kết

Nhằm nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về quản lý, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của cán bộ và Nhân dân sinh sống trên địa bàn phường, đồng thời chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo và các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm bị cấm,... góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn cho Nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 an toàn, lành mạnh. Đại diện 08 Tổ dân phố đã thống nhất ký cam kết triển khai thực hiện tốt các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo và các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đồng thời, phối hợp với lực lượng Công an tổ chức ký cam kết đến 100% hộ dân, hộ kinh doanh trên địa bàn không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phấn đấu không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nếu phát hiện những tổ chức, cá nhân có hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi trẻ em gây nguy hiểm.

Đại diện Tổ dân phố 1, 2, 3, 4 ký cam kết tại buổi Lễ

Đại diện Tổ dân phố 5, 6, 7, 8 ký cam kết tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch UBND phường Trần Đình Giang đề nghị các tổ dân phố triển khai thực hiện tốt các nội dung đã ký cam kết. Chủ động triển khai sớm, đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân, trong đó lực lượng Công an phường là nòng cốt tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi nhập lậu, sản xuất, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo nổ, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi Lễ ký cam kết

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn phường; các ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận tổ dân phố phải xác định công tác phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của cơ quan, đơn vị mình; cần tập trung tham mưu, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Phấn đấu làm giảm tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, nhất là tình trạng đốt pháo trái phép trong đêm Giao thừa.Phấn đấu không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn phường, phục vụ Nhân dân vui Tết, đón Xuân Quý Mão 2023 an toàn, lành mạnh./.

Năm 2024 : 50.839