TỔ DÂN PHỐ 2, PHƯỜNG QUYẾT THẮNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2022

Tối 10/11/2022, Tổ dân phố 2, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Về dự và chỉ đạo ngày hội có các đồng chí: Dương Thị Hạnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Hải An, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Trọng Anh Hóa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố. Dự ngày hội còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể phường; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố cùng đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn Tổ dân phố 2.

Quang cảnh Ngày hội Đại đoàn kết tại Tổ dân phố 2

Tổ dân phố 2 là đơn vị được Mặt trận phường chọn làm điểm trước khi tổ chức diện rộng trên địa bàn phường. Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 2 đã ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022); đồng thời, đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của Tổ dân phố 2 trong năm 2022.

Một số tiết mục văn nghệ tại Ngày hội

Trên địa bàn Tổ dân phố 2 có tổng số 212 hộ, với 1.164  nhân khẩu, trong đó 03 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, với 09 nhân khẩu; người dân trong tổ chủ yếu sinh sống bằng nghề phi nông nghiệp; hầu hết kinh doanh, mua bán tại nhà, tại Chợ phường Quyết Thắng và Chợ thành phố Kon Tum.

Từ đầu năm 2022, Nhân dân trong tích cực tham gia các hoạt động ở khu dân cư, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia thực hiện Cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động "Xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, an toàn" do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường phát động,...

Nhân dân trên địa bàn có mức thu nhập bình quân cao, ổn định; tính đến nay, trên địa bàn Tổ dân phố 2 còn 02 hộ nghèo và 01 hộ cận nghèo. Tổ dân phố 2 thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn phát huy tinh thần đoàn kết, tổ ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh khu vực nhà ở, khu vực công cộng, đường, hè phố,... để phòng chống sốt xuất huyết; tham gia phối hợp với các cơ quan chức năng ra quân xóa bỏ rao vặt quảng cáo, tham gia các phong trào thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ. Qua kết quả bình xét, số hộ được công nhận gia đình văn hoá năm 2022 đạt 204/212 hộ (tỷ lệ 96%); số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá 03 năm liên tục đạt 187/212 hộ (tỷ lệ 88%). Tổ dân phố 2 được đề nghị xét, công nhận Tổ văn hóa 05 năm liền và đề nghị UBND thành phố tặng giấy khen.

Tại ngày hội, Ủy ban nhân dân phường đã tặng giấy khen cho 06 hộ đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2022.

Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho các hộ gia đình tiêu biểu năm 2022

Năm 2024 : 52.934