TỔNG KẾT DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ KẾT HỢP PHÒNG THỦ DÂN SỰ XÃ, PHƯỜNG NĂM 2023

Chiều 28/7, Ban Chỉ đạo diễn tập “DT-23” tổ chức tổng kết diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự xã, phường năm 2023. Đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập “DT-23” chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2023, thành phố Kon Tum có 9 xã, phường tổ chức diễn tập phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự. Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể của xã, phường đã chấp hành nghiêm Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy, Kế hoạch của UBND thành phố về diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự; quán triệt, triển khai tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập đạt mục đích, yêu cầu, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Thông qua diễn tập đã khẳng định năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền; công tác tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an, các ngành, đoàn thể trong xây dựng khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự, khả năng tổ chức chỉ huy hiệp đồng và sẵn sàng chiến đấu của của lực lượng vũ trang khi chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã thảo luận, nhận xét về một số ưu, khuyết điểm của các đơn vị trong quá trình chuẩn bị, tổ chức diễn tập; vai trò, chức năng làm tham mưu của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; đánh giá năng lực lãnh đạo, chỉ đạo công tác vận dụng nguyên tắc, lý luận vào điều kiện cụ thể của địa phương thông qua các trạng thái quốc phòng, qua đó rút ra bài học kinh nghiệm để xử lý tốt các vấn đề xảy ra ở địa phương, đảm bảo giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Kết quả diễn tập có 4 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ gồm: Kroong, Vinh Quang, Quyết Thắng, Duy Tân; 5 đơn vị hoàn thành khá nhiệm vụ gồm: Ia Chim, Đăk Cấm, Ngô Mây, Trần Hưng Đạo, Đăk Blà.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác diễn tập

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các xã phường tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm cá nhân, cùng với cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm; phấn đấu đạt ở mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời, tiếp tục theo dõi, nắm tình hình, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo diễn tập “DT-23” khen thưởng 4 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự xã, phường năm 2023./.

Nguồn: Trang TTĐT thành phố Kon Tum.

Năm 2024 : 53.056