RA QUÂN TRỒNG CÂY PHÂN TÁN, HƯỞNG ỨNG "TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ" VÀ NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/6/2023.

Ngày 05/6, phường Quyết Thắng tổ chức ra quân trồng cây phân tán trên địa bàn, hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" kết hợp hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 trên địa bàn phường năm 2023.

Đại diện các lực lượng tham gia trồng cây năm 2023 chụp ảnh lưu niệm

Dự buổi ra quân có các đồng chí: Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đinh Thanh Lâm, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường. Tham dự buổi Lễ có đại diện Thường trực HĐND; các tổ chức chính trị - xã hội phường; các cơ quan, ban ngành, bà con phật tử Chùa Hồng Từ và các tổ dân phố tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo phường trồng cây tại Chùa Hồng Từ

Đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: Phát động phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về vai trò, ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, thực hiện các quy định của pháp luật về lâm nghiệp, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng thời huy động toàn thể Nhân dân trên địa bàn tận dụng đất đai để trồng cây phân tán nhằm đem lại hiệu quả kinh tế, cải thiện môi trường và tạo cảnh quan, góp phần giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu; kêu gọi mọi người dân tham gia bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính làm biến đổi khí hậu toàn cầu; tạo thói quen để cộng đồng tự giác tham gia các hoạt động trồng cây, bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2023.

Đợt ra quân lần này, UBND phường trồng cây phân tán tại Chùa Hồng Từ nhằm tăng độ che, bảo vệ môi trường xung quanh và ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng phường Quyết Thắng trở nên sáng - xanh - sạch - đẹp.

Tại buổi ra quân, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội phường, lực lượng vũ trang, cán bộ và nhân dân trên địa bàn đã tiến hành trồng 100 cây thông tại Chùa Hồng Từ. Thông qua việc trồng cây phân tán năm 2023, đã lan tỏa rộng rãi, đem lại hiệu quả thiết thực; UBND phường Quyết Thắng đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan thực hiện đảm bảo quy trình kỹ thuật trong từng công đoạn, như: phát dọn thực bì, đào hố, tiếp nhận và bảo quản cây giống; triển khai xuống giống, chăm sóc, bảo vệ cây trồng nhằm tránh mối, mọt, gió bão để nâng cao tỷ lệ sống, thực hiện các giải pháp trồng, chăm sóc, bảo vệ cây sau khi trồng, giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt; đồng thời, vận động nhân dân trên địa bàn phường hưởng ứng các hoạt động trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, môi trường sinh thái tại địa phương.

* Một số hình ảnh trong buổi Lễ ra quân:

Năm 2024 : 53.065