RA QUÂN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH NĂM 2023.

Sáng 18/3, phường Quyết Thắng tổ chức Lễ phát động ra quân phòng, chống dịch bệnh, tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn phường năm 2023, gắn với triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023. Về dự buổi Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Hải An, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Mặt trận và các đoàn thể phường; cấp uỷ, Ban cán sự các tổ dân phố và đại diện Nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh buổi Lễ phát động

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh, để triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch sốt xuất huyết thì công tác vệ sinh môi trường là biện pháp quan trọng, hiệu quả nhất; đòi hỏi mọi người dân trên địa bàn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng dân cư, chung tay phòng chống dịch; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế; năm 2023, dự báo thời tiết tiếp tục có những diễn biến phức tạp, cùng với vấn đề ô nhiễm môi trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn phát triển, làm gia tăng bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác. Do đó, công tác vệ sinh môi trường được xem là giải pháp trọng tâm để phòng, chống các loại dịch bệnh.

Đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng phát biểu phát động tại buổi Lễ ra quân

Để chủ động công tác phòng chống dịch bệnh cho Nhân dân và xây dựng đô thị văn minh, UBND phường Quyết Thắng tổ chức Lễ phát động ra quân phòng, chống dịch bệnh, tổng dọn vệ sinh môi trường. Với mục tiêu phấn đấu “không có lăng quăng, bọ gậy, không còn muỗi vằn, không có sốt xuất huyết” trên địa bàn, xóa các “điểm đen” về rác thải và xây dựng môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị các cơ quan, ban ngành và các tổ dân phố tăng cường hơn nữa các hoạt động truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch. Kêu gọi người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện vệ sinh môi trường tại gia đình, cơ quan, nơi công cộng, thu gom và xử lý rác thải theo quy định, kết hợp với thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như bảo vệ nguồn nước, thực hành vệ sinh cá nhân, tiêm vaccine đủ liều phòng chống dịch, bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế để góp phần ngăn chặn các loại dịch bệnh truyền nhiễm, nhất là bệnh sốt xuất huyết,…

Đồng chí Lê Quang Minh, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố 3 phát biểu hưởng ứng ra quân tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, lãnh đạo phường Quyết Thắng kêu gọi các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn phường cùng tham gia tổng vệ sinh môi trường, tạo mảng xanh, diệt lăng quăng, diệt muỗi; tổ chức phát quang bụi rậm, khơi thông cống thoát nước, nơi nước đọng, dẹp bỏ các vật dụng phế liệu đọng nước, không xả rác nơi công cộng, cống thoát nước, hố ga, miệng cống, tăng cường mảng xanh xung quanh khu vực sinh sống,…; duy trì thường xuyên các hoạt động phòng ngừa các loại dịch bệnh, từng bước nâng cao chất lượng môi trường sống của bản thân và cộng đồng, góp phần xây dựng phường Quyết Thắng “sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”.

Đại diện các Tổ dân phố ký cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng khu dân cư "sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn"

Ngay sau Lễ phát động, cán bộ và Nhân dân trên địa bàn đã đồng loạt tổ chức ra quân, dọn vệ sinh môi trường tại 08 khu dân cư, với quyết tâm chính trị cao nhất.

* Một số hình ảnh ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại khu dân cư:

Năm 2024 : 49.799