PHƯỜNG QUYẾT THẮNG THAM DỰ LIÊN HOAN ẨM THỰC THÀNH PHỐ KON TUM NĂM 2023.

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum và đón nhận thành phố Kon Tum đạt đô thị loại II, chiều ngày 08.2.2023 phường Quyết Thắng đã tham dự Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum năm 2023. Đến với Liên hoan ẩm thực, gian hàng ẩm thực của phường Quyết Thắng trưng bày 06 món ăn truyền thống, đặc trưng của địa phương, gồm: Gà nướng đất sét, Củ Mì; Xôi Măng; Dế chiên; Sâm dây tươi Ngọc Linh hầm sườn heo; Rau câu ngũ sắc và Rượu sim. Đây là những món ăn truyền thống, đặc trưng văn hóa của người dân địa phương tại vùng đất Kon Tum.

Gian hàng Ẩm thực phường Quyết Thắng tại Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum năm 2023

Đồng chí Nguyễn Đức Tuy, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum tham quan, thưởng thức món ăn tại gian hàng Ẩm thực phường Quyết Thắng

Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum năm 2023 là dịp để phường Quyết Thắng quảng bá các sản phẩm ẩm thực độc đáo, mang đậm bản sắc của người dân Kon Tum nói chung và địa phương nói riêng. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và các hộ kinh doanh trên địa bàn gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc trưng của địa phương đến với du khách trong và ngoài nước. Tại liên hoan ẩm thực, phường Quyết Thắng đã trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP của địa phương như: Trà túi lọc Giảo cổ lam, Trà hòa tan Ngũ vị tử; Bún tươi Bà Lành và Bún tươi Thanh Hùng.

* Một số hình ảnh tại Liên hoan ẩm thực năm 2023:

Món Xôi Măng và món Sâm dây tươi Ngọc Linh hầm sườn heo

Đồng chí Nguyễn Đức Tuy, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum và các đại biểu thưởng thức các món ăn tại Gian hàng Ẩm thực phường Quyết Thắng

Món Dế chiên sả ớt

Đồng chí Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ tham quan, thưởng thức món ăn tại gian hàng Ẩm thực phường Quyết Thắng

Món Gà nướng đất sét - Củ Mì

Đồng chí Nguyễn Thị Thái Bình, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy tham quan, thưởng thức món ăn tại gian hàng Ẩm thực phường Quyết Thắng

Một số sản phẩm OCOP của phường Quyết Thắng

Năm 2024 : 50.065