LỄ GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG 110 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH KON TUM

Chiều 06/02, Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum long trọng tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023). Dự Lễ có đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, phòng, ban thành phố và các phường Quyết Thắng, Quang Trung, Thắng Lợi.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố gắn biển công trình chào mừng 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum

Thực hiện Đề án Chỉnh trang đô thị, cải tạo vỉa hè, hệ thống thoát nước, cây xanh và hệ thống điện trên địa bàn thành phố Kon Tum, trong năm 2022, Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum triển khai cơ bản hoàn thành công tác Chỉnh trang đô thị, cải tạo vỉa hè, hệ thống thoát nước, cây xanh, hệ thống điện đối với tuyến đường Trần Phú (đoạn Trường Chinh - Nguyễn Huệ) và đường Bà Triệu (đoạn Hoàng Thị Loan - Nguyễn Viết Xuân). Tổng mức đầu tư 179,9 tỷ đồng, trong đó nhân dân tham gia đóng góp vật liệu lát vỉa hè 2,8 tỷ đồng. Tiến hành thay thế toàn bộ kết cấu vỉa hè hiện trạng (gạch block, tấm bê tông, bê tông xi măng...) bằng đá granite tự nhiên kích thước (30x30x4)cm. Thay toàn bộ bó vỉa bê tông xi măng bằng bó vỉa đá granite dạng vát. Thay thế, cải tạo hệ thống thoát nước hiện trạng bằng hệ thống thoát nước ngầm dưới kết cấu vỉa hè. Cải tạo, xây dựng bổ sung các hố trồng cây mới, trồng thay thế một số cây không đúng chủng loại cây xanh đô thị. Thay thế hệ thống chiếu sáng đô thị cũ bằng hệ thống đèn Led lắp đặt trên các trụ thép mạ kẽm, trên các cột đèn chiếu sáng lắp đặt hệ thống khung Led trang trí.

Việc đầu tư hoàn thành công tác Chỉnh trang đô thị, cải tạo vỉa hè, hệ thống thoát nước, cây xanh, hệ thống điện đối với tuyến đường Trần Phú (đoạn Trường Chinh - Nguyễn Huệ) và đường Bà Triệu (đoạn Hoàng Thị Loan - Nguyễn Viết Xuân) đã góp phần làm cho bộ mặt đô thị ngày càng khang trang hơn, đưa thành phố Kon Tum trở thành đô thị loại II, thiết thực chào mừng 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023).

Nguồn: Trang TTĐT thành phố Kon Tum

Năm 2024 : 50.034