PHƯỜNG QUYẾT THẮNG TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2023

Chiều ngày 10.02.2023, Ủy ban nhân dân phường Quyết Thắng tổ chức Lễ Mừng thọ Người cao tuổi năm 2023. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Huỳnh Đăng Hải, Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi thành phố; đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Trần Anh Dũng; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường.Tham dự buổi Lễ còn có đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội phường cùng 142 cụ ông, cụ bà 70, 75, 80, 85, 95 tuổi và đại diện gia đình các cụ ông, cụ bà đến chúc mừng.

Quang cảnh buổi Lễ

Trong số 142 cụ ông, cụ bà được tổ chức Lễ Mừng thọ đợt này, có 07 cụ 95 tuổi; 17 cụ 85 tuổi, 38 cụ 80 tuổi, 30 cụ 75 tuổi và 50 cụ 70 tuổi.

Đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Lễ Mừng thọ

Tại Lễ Mừng thọ năm 2023, lãnh đạo địa phương đã trao giấy Mừng thọ của Chủ tịch Hội người Cao tuổi Việt Nam và tặng quà cho các cụ ông, cụ bà bằng tiền mặt, cụ thể từ 70 đến 75 tuổi tặng 700.000 đồng; từ 80 đến 85 tuổi tặng 900.000 đồng và 95 tuổi tặng 1.150.000 đồng.

Cụ ông Lương Hữu Phước, Hội viên Người Cao tuổi tổ dân phố 5 phát biểu cảm tưởng tại Lễ Mừng thọ

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi đã được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các Chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Đồng chí Huỳnh Đăng Hải, Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi thành phố trao giấy Mừng thọ của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và tặng quà cho các cụ ông, cụ bà

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hải An trao giấy Mừng thọ của Chủ tịch Hội người Cao tuổi Việt Nam và tặng quà cho các cụ ông, cụ bà

Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

* Một số hình ảnh tại buổi Lễ Mừng thọ Người cao tuổi năm 2023:

Tin, bài: Trúc Quỳnh

Năm 2024 : 50.060