SƠ KẾT CÔNG TÁC TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023.

Sáng 14/7, Đảng ủy phường Quyết Thắng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Tổ cấp uỷ thành phố phụ trách địa bàn, đại diện các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành uỷ; đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, chủ trì Hội nghị; đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ phường khóa XIII; đại diện Thường trực HĐND, UBND phường; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khóa XIII; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam và các đoàn thể chính trị - xã hội phường; tập thể chi ủy, bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện đạt kết quả công tác tổ chức xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và lãnh đạo chính quyền thực hiện đạt kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong đó, đã tổ chức tốt việc học tập nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, hướng dẫn của Đảng và của cấp uỷ cấp trên; triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong toàn Đảng bộ; kịp thời thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội đối với những vấn đề dư luận quan tâm. Thường xuyên giáo dục chính trị, bồi dưỡng chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên. Triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023, trong đó đã tiến hành kiểm tra công tác tài chính đảng, công tác phát triển đảng viên tại 5 chi bộ; thực hiện rà soát, tạo nguồn kết nạp đảng đối với 26 quần chúng ưu tú; tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 6 đồng chí; đồng thời, tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03.2 và đợt 19.5 cho 13 đảng viên.

Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo Nhân dân lao động, sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 6 tháng đầu năm đạt khoảng 62,49% kế hoạch được giao; thu ngân sách địa phương đạt khoảng 86,54% kế hoạch được giao; lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường triển khai thực hiện quyết liệt công tác đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, tháo dỡ các mái che, mái hiên, đặt để dù bạt, biển hiệu, biển quảng cáo, rao vặt không đúng nơi quy định ở các tuyến đường. Sáu tháng đầu năm 2023, đã xử lý 169 trường hợp vi phạm; đồng thời, tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự năm 2023, kết quả đánh giá đơn vị đạt loại giỏi,…

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Nguyễn Hải An ghi nhận, biểu dương các cơ quan, đơn vị về những kết quả đạt được trong công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm; đồng thời, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu cần tiếp tục tập trung cao độ, triển khai nghiêm túc, thực hiện quyết liệt và đạt kết quả công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2023; phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, nhất là 08 nhiệm vụ trọng tâm của địa phương theo Kế hoạch số 62-KH/ĐU, ngày 10.02.2023 của Đảng ủy. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên giáo, công tác dân vận; giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Triển khai kịp thời, chất lượng công tác tuyên truyền, nghiên cứu, quán triệt, thực hiện và sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, Thành uỷ và của Đảng ủy phường. Thường xuyên củng cố, kiện toàn nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; kịp thời kiện toàn nhân sự chủ chốt của cấp uỷ, chi bộ, cơ quan, đơn vị để tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao. Phối hợp tốt với các đơn vị liên quan trong việc vận động Nhân dân tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, quản lý trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, góp phần xây dựng phường Quyết Thắng “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”; đồng thời, tích cực tham gia các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm. Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình, xây dựng mối đoan kết, thống nhất trong nội bộ; kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, bè phái, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hiện tượng mất đoàn kết trong toàn Đảng bộ, phát huy vai trò của đồng chí bí thư cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao./.