BẦU CỬ TỔ TRƯỞNG TỔ DÂN PHỐ 1, NHIỆM KỲ 2023 - 2025.

Ngày 07/01, cử tri tổ dân phố 1, phường Quyết Thắng hăng hái phát huy quyền làm chủ và trách nhiệm của mình, tích cực đến Hội trường tổ dân phố để lựa chọn người có đức, có tài đủ năng lực, uy tín để bầu cử bổ sung chức danh Tổ trưởng tổ dân 1, nhiệm kỳ 2023 - 2025. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Đinh Thanh Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, thành viên Ban chỉ đạo bầu cử; cảnh sát khu vực; tập thể chi bộ, Ban cán sự tổ dân phố, Trưởng Ban Công tác Mặt trận và đông đảo cử tri đại diện cho 138 hộ gia đình trên địa bàn tổ dân phố 1 tham gia bầu cử.

Quang cảnh ngày bầu cử

Xác định tầm quan trọng của việc bầu cử tổ trưởng, phó tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2023 - 2025, trên cơ sở chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND phường đã xây dựng kế hoạch, ban hành các Quyết định và chỉ đạo, hướng dẫn cấp ủy chi bộ, tổ dân phố, ban công tác mặt trận tổ dân phố 1 tăng cường tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Trong đó, việc hiệp thương để lựa chọn nhân sự ứng cử chức danh tổ trưởng tổ dân phố đảm bảo đúng quy trình, đáp ứng tiêu chuẩn, yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Tổ bầu cử đã triển khai nghiêm túc, tiến hành thực hiện các thủ tục, quy trình, niêm yết danh sách người ứng cử và cử tri đại diện cho hộ gia đình tại nơi bỏ phiếu,...

Cử tri Tổ dân phố 1 tham gia bầu cử

Ngay sau lễ khai mạc, cử tri trên địa bàn tổ đã tiến hành bầu cử tổ trưởng tổ dân phố đảm bảo đúng quy định. Đến 09 giờ 00 phút cùng ngày, cuộc bầu cử kết thúc. Kết quả cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử cao, công tác bầu cử diễn ra đúng quy định, dân chủ, khách quan, trung thực và được Nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Ông Cao Đức Bằng, Bí thư Chi bộ được Nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức vụ Tổ trưởng Tổ dân phố 1

Ông Cao Đức Bằng, Bí thư Chi bộ được Nhân dân Tổ dân phố 1 tín nhiệm, bầu giữ chức vụ Tổ trưởng Tổ dân phố 1, với tỷ lệ tín nhiệm rất cao, đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn, đúng cơ cấu, định hướng của Đảng uỷ về thực hiện chủ trương bí thư chi bộ đồng thời là tổ trưởng tổ dân phố. Sau khi hoàn thành công tác bầu tổ trưởng, Tổ dân phố 1 đã tiến hành thực hiện quy trình giới thiệu, đề cử nhân sự giữ chức vụ Phó Tổ trưởng Tổ dân phố 1 để trình UBND phường xem xét, quyết định công nhận đối với ông Đỗ Văn Hoà.