HÔM NAY (14-12) DIỄN RA GIAO LƯU HỮU NGHỊ QUỐC PHÒNG BIÊN GIỚI VIỆT NAM - LÀO - CAMPUCHIA LẦN THỨ NHẤT.

Hôm nay (14-12), Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới (HNQPBG) Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ nhất được tổ chức tại khu vực biên giới chung 3 nước (tỉnh Kon Tum/Việt Nam, tỉnh Attapeu/Lào và tỉnh Ratanakiri/Campuchia), khu vực huyện Ngọc Hồi và TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum).

Đoàn đại biểu Việt Nam do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu; đoàn đại biểu Lào do Đại tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu; đoàn đại biểu Campuchia do Đại tướng Tea Seiha, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu cùng tham dự giao lưu.

Quốc kỳ ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia tung bay dọc lối lên cột mốc biên giới ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia hay còn gọi cột mốc ba biên Đông Dương

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp với đoàn Bộ Quốc phòng Lào và đoàn Bộ Quốc phòng Campuchia kiểm tra công tác chuẩn bị Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ nhất, ngày 20-11-2023.

Trong khuôn khổ Giao lưu HNQPBG Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ nhất sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chào, tô son cột mốc chủ quyền; lực lượng bảo vệ biên giới 3 nước phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm tra cột mốc ngã ba biên giới; diễn tập quân y chung giữa quân đội 3 nước; khánh thành Nhà văn hóa hữu nghị thôn Tà Ka, tặng quà Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi)... Trong dịp này sẽ diễn ra cuộc gặp thường niên giữa Bộ trưởng Bộ Quốc phòng 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia, cũng như lễ ký kết các văn kiện hợp tác.

Giao lưu HNQPBG Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ nhất là hoạt động nhằm triển khai Kế hoạch hợp tác năm 2023 giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam với Bộ Quốc phòng Lào và Bộ Quốc phòng Campuchia. Thành công của giao lưu sẽ góp phần tăng cường tin cậy chính trị, xây dựng tình hữu nghị, đoàn kết giữa 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia; thúc đẩy hợp tác thực chất giữa lực lượng bảo vệ biên giới 3 nước. Đồng thời, thông qua các hoạt động giao lưu góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giao lưu nhân dân ở khu vực biên giới; truyền tải thông điệp về tình đoàn kết, hữu nghị, tương trợ lẫn nhau giữa chính phủ, quân đội và nhân dân 3 nước, qua đó góp phần xây dựng biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.

Theo Báo Quân đội Nhân dân

Năm 2024 : 53.072