THÀNH PHỐ KON TUM TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU, TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT DÂN GIAN

Tối 30/11, tại Nhà rông văn hóa thôn Kon Klor, phường Thắng Lợi, UBND thành phố tổ chức Chương trình giao lưu, trình diễn nghệ thuật dân gian chào mừng Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ nhất, năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo thắp sáng ngọn lửa truyền thống trong đêm giao lưu

Tham dự đêm giao lưu có các đồng chí: Nguyễn Xuân Truyền, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh; Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum; Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố; phòng ban chuyên môn, tổ chức chính trị, xã hội thành phố và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Chương trình có sự tham gia của 110 nghệ nhân trên địa bàn thành phố, gồm  đội cồng chiêng, xoang thanh thiếu niên là học sinh trường TH-THCS Ngok Bay, đội cồng chiêng xoang thôn Kon Klor, phường Thắng Lợi; Nhóm nhạc dân gian Kali Band.

Tại đêm giao lưu, các đội đã biểu diễn nhiều tiết mục, giai điệu cồng chiêng, múa xoang và âm nhạc dân gian đặc sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc thiểu số tại chỗ; biểu diễn các tiết mục nhạc cụ dân tộc; tổ chức đốt lửa truyền thống; giao lưu nối vòng xoang giữa các đoàn nghệ nhân dân gian với các đại biểu, khách du lịch và nhân dân.

Đốt lửa truyền thống, nối vòng xoang tại đêm giao lưu

Đây là chương trình nghệ thuật rất ý nghĩa, góp phần giới thiệu, quảng bá đến bạn bè, khách du lịch về nét đẹp văn hóa, con người thành phố Kon Tum; gìn giữ và phát huy, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại đã được Unesco công nhận. Đồng thời là hoạt động ý nghĩa, hưởng ứng Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ nhất tại tỉnh Kon Tum năm 2023./.

Nguồn: Trang thông tin điện tử thành phố Kon Tum

Năm 2024 : 61.467