HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN NĂM 2022; PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2023

Chiều ngày 17/12/2022, Hội Nông dân phường Quyết Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trần Anh Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, trưởng Khối Dân vận Đảng ủy phường; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân phường khóa I, nhiệm kỳ 2018 - 2023; Chi hội trưởng các chi hội trực thuộc và các hội viên tiêu biểu của Hội Nông dân phường Quyết Thắng.

Tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Yến Nhi - Chủ tịch Hội Nông dân phường đã báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; đồng thời gợi ý một số vấn đề để hội nghị tập trung thảo luận, làm rõ.

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đồng tình, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân phường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ ra một số vấn đề cần chú ý và tập trung, để làm tốt hơn trong năm 2023: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Hội Nông dân để thu hút hội viên tham gia vào tổ chức hội; Nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của hội viên nhằm đề xuất, kiến nghị với Đảng, Chính quyền kịp thời; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên.

Quang cảnh Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân phường Quyết Thắng năm 2022

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Anh Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng Khối Dân vận Đảng ủy phường ghi nhận những những cố gắng, nỗ lực và thành tích mà Hội Nông dân phường đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời đề nghị: Hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; Tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức Hội; tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; vận động, hướng dẫn hội viên nông dân tích cực liên kết, hợp tác hình thành các tổ hợp tác và các hình thức kinh tế tập thể trong sản xuất, kinh doanh; Tiếp tục đẩy mạnh tuyên tuyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Tiếp tục quan tâm công tác phát triển hội viên. Giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng tạo nguồn phát triển Đảng. Nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của hội viên nhằm đề xuất, kiến nghị với Đảng, Chính quyền kịp thời; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân. Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng các nguồn vốn vay từ ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh. Tập trung chuẩn bị chu đáo các nội dung tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Quyết Thắng, khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân, trưởng Khối Dân vận Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Với những kết quả đã đạt được, Ban Chấp hành Hội nông dân phường đề nghị Ủy ban nhân dân phường Quyết Thắng tặng Giấy khen cho 01 tập thể02 cá nhân; đề nghị biểu dương và tặng áo đồng phục Hội Nông dân phường Quyết Thắng cho 02 cá nhân.

Đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường trao giấy khen  cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022

Đồng chí Huỳnh Thị Yến Nhi, Chủ tịch Hội Nông dân phường tặng áo đồng phục cho hội viên tiêu biểu

Tin, ảnh: Yến Nhi