HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG QUYẾT THẮNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Chiều 24/6, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Quyết Thắng tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024. Về dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; Đinh Thanh Lâm, Ủy viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam phường; Hứa Thị Thanh Giang, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND phường. Đồng chí Lê Thị Kim Trâm, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện các tổ chức chính trị - xã hội phường, Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ phường, đại diện các tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội Liên hiệp phụ nữ quản lý.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội Liên hiệp nữ phường đã triển khai các hoạt động phong trào và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ như: Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống; giáo dục chính trị, tư tưởng cho phụ nữ; xây dựng người phụ nữ Việt Nam có lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, có nhân cách đạo đức, lối sống tốt đẹp gắn với đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và Chuyên đề riêng của tỉnh về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có 1.277/1.610 hội viên tham dự, đạt tỷ lệ 79 %. Phối hợp với Ngân Hàng CSXH tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác ủy nhiệm 04 tổ tiết kiệm và vay vốn; thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện và hậu phương quân đội: tặng 19 suất quà với số tiền 5.700.000 đồng cho phụ nữ nghèo, hộ gia đình khó khăn trong dịp Tết cổ truyền; tặng 04 xuất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ với số tiền 800.000 đồng; nhận đỡ đầu 02 cháu mồ côi; Tổ chức “Chương trình công nhận Hội viên danh dự” cho 04 đồng chí; Ra mắt Câu lạc bộ Aerobic; tổ chức Chương trình “Tặng Áo dài 0 đồng”, theo đó đã tặng 53 bộ áo dài cho 27 hội viên, phụ nữ trên địa bàn. Xây dựng Kế hoạch phối hợp với các ban ngành, đoàn thể phường giúp 05 hộ phụ nữ thoát nghèo, thoát cận nghèo; giúp 05 hộ gia đình chưa đạt 08 tiêu chí về xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”; tổ chức hoạt động truyền thông nhân ngày môi trường thế giới 05/6; phát động phong trào “Đổi rác thải, lấy cấy xanh”; Mua canh xanh ủng hộ chương trình “Mẹ Đỡ đầu”. Tham gia cuộc thi “ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt chi hội “ do hội LHPN tỉnh tổ chức, tham gia thi viết ý tưởng khởi nghiệp do trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức, kết quả đã được qua vòng loại.

Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2024,  Hội LHPN ph­ường cùng với các chi hội đã tập trung bám sát nhiệm vụ của Hội đề ra, kết hợp với nhiệm vụ chính trị, kinh tế của địa phương; tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về mọi mặt cho phụ nữ, vận động chị em giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, vận động chị em phát huy tinh thần tương thân, t­ương ái trong những lúc khó khăn hoạn nạn. Đồng thời, tham gia bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho phụ nữ, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thu hút đ­ược nhiều chị em tham gia sinh hoạt chi hội đạt kết quả tốt.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội Liên hiệp phụ nữ phường đạt được 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Hội phụ nữ các cấp, các phong trào xây dựng phụ nữ Việt Nam thời đại mới, cuộc vân động “xây dựng gia đình 5 có 3 sạch”; các chương trình của hội gắn với nhiệm vụ chính trị; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên chấp hành các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước”, phát triển “Nhóm phụ nữ tiết kiệm”, mô hình “Biến rác thải thành tiền”; Tham gia cuộc thi do Hội LHPN các cấp tổ chức. Thường xuyên quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt hội vững mạnh làm tốt công tác quản lý, uốn nắn phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức hội; triển khai các hoạt động hướng vào chủ đề năm “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”; Tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2024; Tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”,…

* Một số hình ảnh tại Hội nghị sơ kết:

Tin, ảnh: Kim Trâm

Năm 2024 : 95.981