PHƯỜNG QUYẾT THẮNG TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÝ II VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC QUÝ III NĂM 2023

Sáng ngày 30/6, UBND phường Quyết Thắng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý II năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý III và tháng 7 năm 2023. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Đức Ngọ, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, Trưởng các đoàn thể - chính trị xã hội phường; đại diện Công an phường, Trạm Y tế, Thú y, Đội thuế, các trường học và Tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết

Hội nghị đã sơ kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn quý II và đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong quý III năm 2023. Trong quý II, UBND phường đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được những kết quả khả quan; tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 62,49% (12.673.744.000 đồng/20.280.000.000 đồng), thu ngân sách địa phương đạt 86,54% (3.974.089.330 đồng/4.592.000.000 đồng); tổ chức  ra quân đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, tháo dỡ các mái che, mái hiên, đặt để dù bạt, biển hiệu, biển quảng cáo, rao vặt...không đúng nơi quy định; trong quý II/2023 đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 65 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền 38.950.000 đồng (trong đó,về trật tự đô thị đã lập biên bản vi phạm hành chính 50 trường hợp, xử phạt với số tiền: 31.050.000 đồng; về an toàn giao thông đã lập biên bản vi phạm hành chính 14 trường hợp, xử phạt với số tiền: 4.900.000 đồng; về lĩnh vực quảng cáo đã lập biên bản vi phạm hành chính 01 trường hợp, xử phạt với số tiền: 3.000.000 đồng; tháo gỡ hơn 100 bảng quảng cáo, số điện thoại rao vặt trái phép dán trên trụ điện, cột đèn tín hiệu giao thông, cổng tường rào của cơ quan, đơn vị, trường học); tổ chức Hội thi các trò chơi đồng đội, giao lưu ẩm thực kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), Quốc tế lao động 1/5, kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); tổ chức tọa đàm, hái hoa dân chủ nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023; tổ chức các hoạt động hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em; tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em; thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, duy trì thường xuyên công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/ bọ gậy phòng chống dịch bệnh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hải An ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị tập thể lãnh đạo UBND phường, các cơ quan, ban ngành, từng cán bộ, công chức tiếp tục phát huy, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận tuy hơn nữa với công việc để triển khai có hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch nhà nước giao năm 2023. Trong đó, tập trung triển khai quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp để sớm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, nhất là trong công tác quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa UBND phường với Ban Quản lý chợ; việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao; giải tỏa hành lang kênh thoát nước; bồi thường, giải phóng mặt bằng; vận động Nhân dân tích cực tham gia các dự án chỉnh trang đô thị; giải tỏa các "điểm đen" về trật tự đô thị, an toàn giao thông; phương án kinh doanh tại Công viên CV1; thực hiện tốt việc trồng cây phân tán, chăm sóc và quản lý cây xanh đô thị; đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", xây dựng lực lượng nòng cốt ở khu dân cư; tổ chức thành công việc bầu cử Tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2023-2025; đồng thời, triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn phường.

Đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu kết luận Hội nghị.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Đình Giang đã tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy để tập trung triển khai đạt kết quả trong thời gian đến và yêu cầu cán bộ, công chức chuyên môn, cán bộ phụ trách nhanh chóng chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế, khẩn trương tham mưu xử lý những vướng mắc, phát sinh đối với lĩnh vực mình phụ trách; đồng thời, động viên, khích lệ các tổ trưởng tổ dân phố khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Năm 2024 : 53.056