TỔNG KẾT CÔNG TÁC DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ KẾT HỢP PHÒNG THỦ DÂN SỰ NĂM 2023.

Chiều 05/7, phường Quyết Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập, chủ trì Hội nghị. Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; Thành viên Ban Tổ chức, Khung diễn tập, Tổ bảo đảm; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy và khung cán bộ, chiến sỹ tham gia công tác thực binh.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác diễn tập năm 2023

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự phường Quyết Thắng năm 2023. Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự năm 2023 của phường Quyết Thắng diễn ra ngày 20/6 và đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Cuộc diễn tập nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố, đặc biệt là sự hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo của Ban Chỉ đạo diễn tập, Tổ đạo diễn, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố, cùng với đó là sự nỗ lực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể phường làm tham mưu, trong đó Công an, Quân sự làm nòng cốt. Ban Tổ chức diễn tập phường đã chủ động chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện hoàn thành nhiệm vụ diễn tập đã đề ra.

Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội và Ban Tổ chức diễn tập phường đã quán triệt, nhận thức sâu sắc về mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của cuộc diễn tập; thực hiện đúng ý định, sự chỉ đạo của cấp trên; xác định nhiệm vụ diễn tập là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm, từ đó triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Công tác chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, đồng bộ về mọi mặt; thực hành diễn tập theo đúng nội dung, chương trình, thời gian, bảo đảm nghiêm túc, đạt kết quả và đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Kết thúc diễn tập, Ban Chỉ đạo đã nhận xét, đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức thực hành diễn tập; phường Quyết Thắng được Ban Chỉ đạo thành phố đánh giá đạt loại giỏi trong diễn tập.

Tại Hội nghị tổng kết có 13 lượt ý kiến tham gia phát biểu thảo luận, trong đó đã góp ý, đánh giá thẳng thắn những mặt làm được, chưa làm được của các cơ quan, đơn vị, nhất là chỉ ra những hạn chế trong công tác chuẩn bị văn kiện, đảm bảo cơ sở vật chất, công tác phục vụ và những nội dung trong thực hành diễn tập, chủ trì, nội dung tham gia phát biểu tại các hội nghị vận hành cơ chế trong diễn tập, xử lý các tình huống phát sinh; đồng thời, rút ra những kinh nghiệm để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian đến.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hải An phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hải An biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác diễn tập, có nhiều điểm mới, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện. Thành công của cuộc diễn tập là cơ sở để các cơ quan, đơn vị tiếp tục nghiên cứu, bổ sung lý luận, từng bước hoàn thiện cơ chế phù hợp với tình hình của địa phương, cơ quan, đơn vị; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Đồng thời, giáo dục tinh thần cảnh giác cách mạng, phòng chống “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng trong việc bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tại hội nghị, đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 16 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hải An tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập năm 2023

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Trần Anh Dũng tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập năm 2023

Đồng chí Chủ tịch UBND phường Trần Đình Giang tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập năm 2023

Tin ảnh: Trúc Quỳnh