Chiều 22.12.2022, Ủy ban nhân dân phường Quyết Thắng đã tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt cấp úy nghỉ hưu trên địa bàn phường nhân kỷ niệm 33 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022) và 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022).

Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Hải An, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự có đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, các đoàn thể chính trị - xã hội phường và các đồng chí là quân nhân cấp úy nghỉ hưu trên địa bàn.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nông Hồng Đề, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường đã ôn lại truyền thống 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân; bày tỏ lòng tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh máu xương và dâng hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời, gửi lời tri ân và những tình cảm tốt đẹp đến các đồng chí là quân nhân cấp úy nghỉ hưu trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hải An, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cho biết, đây là dịp để chúng ta sống lại ký ức hào hùng, ôn lại chặng đường lịch sử xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng; cũng là dịp để các thế hệ kế tiếp thấu hiểu, gìn giữ, bảo vệ những giá trị cao đẹp của lịch sử; thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta đối với các thế hệ cha ông đã dâng hiến, hy sinh cả cuộc đời mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân,…

Trong năm 2022, Phường Quyết Thắng đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Cấp ủy, chính quyền thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự; Mặt trận và các đoàn thể đã phối hợp tốt, trong đó Ban Chỉ huy quân sự phường làm nòng cốt trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai quốc phòng, quân sự địa phương. Các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch được giao đã hoàn thành, có những chỉ tiêu vượt mức kế hoạch đề ra; kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo đúng hướng, thương mại - dịch vụ và giao thông vận tải được quan tâm, chú trọng; an sinh, phúc lợi xã hội được đảo bảo; thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được tăng cường và thường xuyên củng cố, kiện toàn.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp quý báu của các quân nhân cấp úy hiện đã nghỉ hưu đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng uỷ đề nghị các đồng chí tiếp tục tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực hơn nữa, để cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng phường Quyết Thắng ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND phường tặng quà cho các đồng chí quân nhân cấp úy nghỉ hưu trên địa bàn phường