PHƯỜNG QUYẾT THẮNG TỔ CHỨC BẦU CỬ TỔ TRƯỞNG, PHÓ TỔ TRƯỞNG TỔ DÂN PHỐ, NHIỆM KỲ 2023- 2025.

Ngày 09/7, cử tri trên địa bàn phường Quyết Thắng đã hăng hái phát huy quyền làm chủ và trách nhiệm của mình, tích cực đến các điểm bầu cử để lựa chọn người đủ đức, đủ năng lực bầu vào chức danh tổ trưởng, phó tổ trưởng tổ dân phố, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Đúng 08 giờ 00 phút, tại các điểm bầu cử trên địa bàn đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử tổ trưởng, phó tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2023 - 2025.  Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, vừa phát huy dân chủ, vừa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền quản lý, điều hành tại cơ sở. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ Việt Nam phường; đại diện các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, thành viên Ban chỉ đạo bầu cử; cảnh sát khu vực; tập thể chi bộ, Ban cán sự các tổ dân phố, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể và đông đảo cử tri đại diện cho các hộ gia đình tham gia bầu cử.

Xác định tầm quan trọng của việc bầu cử tổ trưởng, phó tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2023 - 2025, trên cơ sở chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND phường đã xây dựng kế hoạch, ban hành các Quyết định và chỉ đạo, hướng dẫn cấp ủy chi bộ, tổ dân phố, ban công tác mặt trận các tổ dân phố tăng cường tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Trong đó, việc hiệp thương để lựa chọn nhân sự ứng cử chức danh tổ trưởng tổ dân phố đảm bảo đúng quy trình, đáp ứng tiêu chuẩn, yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Các tổ bầu cử đã triển khai nghiêm túc, tiến hành thực hiện các thủ tục, quy trình, niêm yết danh sách người ứng cử và cử tri đại diện cho hộ gia đình tại nơi bỏ phiếu,...

Cử tri Tổ dân phố 3 tham gia bầu cử

Ngay sau lễ khai mạc, cử tri trên địa bàn đã tiến hành bầu của tổ trưởng tổ dân phố đảm bảo đúng quy định. Đến 09 giờ 30 phút cùng ngày, cuộc bầu cử kết thúc. Kết quả cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử cao, công tác bầu cử diễn ra đúng quy định, dân chủ, khách quan, trung thực và được Nhân dân đồng tình, thống nhất. Các đồng chí được Nhân dân bầu vào chức danh tổ trưởng tổ dân phố với tỷ lệ tín nhiệm rất cao, đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn, đúng cơ cấu, định hướng của Đảng uỷ phường về thực hiện chủ trương bí thư chi bộ đồng thời là tổ trưởng tổ dân phố. Trong tổng số 07 tổ dân phố triển khai công tác bầu cử trong ngày, có 03 đồng chí nữ trúng cử chức danh tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2023-2025, chiếm tỷ lệ 43%. Sau khi hoàn thành việc bầu cử chức danh tổ trưởng tổ dân phố, tổ trưởng tổ dân phố tiến hành thực hiện quy trình giới thiệu, đề cử nhân sự giữ chức danh phó tổ trưởng tổ dân phố để trình UBND phường xem xét, quyết định công nhận.

Thành công của cuộc bầu cử tổ trưởng tổ dân phố là nền tảng quan trọng để các tổ dân phố tiếp tục hoạt động hiệu quả, phát huy vai trò là người đại diện cho Nhân dân trong công tác quản lý xã hội ở khu dân cư, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương; đồng thời, tạo không khí thi đua sôi nổi, nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng chính quyền, xây dựng phường Quyết Thắng ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

* Một số hình ảnh tại các điểm bầu cử trên địa bàn:

Năm 2024 : 53.068