HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG QUYẾT THẮNG KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2021-2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 5

Ngày 27.12.2022, Hội đồng nhân dân phường Quyết Thắng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức thành công kỳ họp thứ 5. Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hải An, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND; Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các ban, ngành UBND phường; Bí thư, Tổ trưởng 08 tổ dân phố; 17/19 vị đại biểu HĐND phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tọa kỳ họp có Ông Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; Bà Hứa Thị Thanh Giang, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường.

Quang cảnh Hội nghị

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện UBND phường trình bày các báo cáo: Tổng kết tình hình kinh tế - xã hôi, quốc phòng - an ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tình hình thu - chi ngân sách năm 2022 và dự toán, phương án phân bổ ngân sách phường năm 2023; Báo cáo tình hình sử dụng đất năm 2022, kế hoạch sử dụng đất năm 2023; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri năm 2022. Các Tờ trình về Kế hoạch tài chính Chợ Quyết Thắng; sửa chữa, đầu tư các công trình xây dựng trên địa bàn phường năm 2023.

Đồng chí Chủ tịch UNBD phường Trần Đình Giang thông qua báo cáo

Đồng thời các đại biểu đã nghe các báo cáo Thường trực hội đồng nhân dân báo cáo: Tình hình hoạt động của HĐND phường năm 2022 và dự kiến chương trình hoạt động của HĐND năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động các Ban HĐND; Báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết có liên quan trình kỳ họp.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND phường thông qua báo cáo

Năm 2022, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của cấp Đảng, chính quyền, sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể Nhân dân địa phương, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn đã đạt được những kết quả quan trọng: Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo đúng hướng, tăng dần tỷ trọng các ngành tiểu thủ nghiệp công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ và giao thông vận tải; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt khoảng 24.217.290.284 đồng (đạt 108,73% so với kế hoạch); thu ngân sách địa phương đạt khoảng  5.445.144.409 đồng (đạt 126,40% so với kế hoạch); thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 76 triệu đồng/người/năm; sản xuất công nghiệp duy trì ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp đạt kế hoạch đề ra; các hoạt động thương mại, dịch vụ được triển khai đồng bộ; công tác quản lý trật tự đô thị, chỉnh trang đô thị được đẩy mạnh thực hiện và có nhiều tiến bộ, hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư và phát huy hiệu quả; chất lượng y tế, giáo dục, văn hoá tiếp tục được nâng lên; an sinh xã hội được đảm bảo; công tác dân vận, vận động quần chúng được chú trọng triển khai; hoạt động của chính quyền và công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Trách nhiệm của đại biểu và thường trực HĐND phường ngày càng thể hiện rõ vai trò, vị trí và chức năng của người đại biểu nhân dân, nhất là thẩm tra các văn bản của UBND phường trình trước kỳ họp. Trên cơ sở thảo luận, phân tích, xem xét các báo cáo, tờ trình và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; ý kiến thẩm tra của các Ban HĐND phường; ý kiến tham gia của các vị đại biểu, HĐND phường đã thống nhất thông qua 12 Nghị quyết với sự đồng thuận, thống nhất cao.

Tin bài: Thanh Giang